Công khai tác động môi trường của dự án khai thác cát tại sông An Lão, xã An Hòa

Thứ năm - 09/07/2020 14:37
Ngày 01/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã ký Quyết định số 2619/QĐ-UBND Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại bãi bồi sông An Lão, xã An Hòa, do Công ty TNHH Quốc Nghề có trụ sở tại thôn Tân An, xã An Tân, huyện An Lão làm chủ dự án.
Theo đó, Công ty TNHH Quốc Nghề có trách nhiệm niêm yết công khai quyết định phê duyệt về tác động môi trường của dự án tại trụ sở UBND xã An Hòa theo quy định của pháp luật, đồng thời chịu trách nhiệm khắc phục các sự cố, rủi ro môi trường trong quá trình thi công xây dựng và hoạt động của dự án; bồi thường mọi thiệt hại về kinh tế, môi trường do quá trình triển khai hoạt động dự án gây ra. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường của dự án.
Các công trình và biện pháp chính để bảo vệ môi trường của dự án là: thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt, chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nguy hại và xử lý bụi.
Trước đó, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Quốc Nghề được phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường trên diện tích 1,8ha tại bãi bồi sông An Lão thuộc xã An Hòa, thời hạn khai thác 02 năm, với công suất khai thác 11.000m3 cát nguyên khai/năm, độ sâu trung bình 1,55m so với địa hình hiện trạng ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc