An Lão: Hộ gia đình đầu tiên đầu tư 60 triệu đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái

Thứ sáu - 17/07/2020 14:33
Ngày 14/7, bà Nguyễn Thị Hồng Vân ở thị trấn An Lão cho biết, gia đình bà Vân vừa đầu tư 60 triệu đồng lắp đặt hệ thống tấm quang điện năng lượng mặt trời áp mái trên diện tích 24m2, có công suất 5kwh theo công nghệ của nước Đức (ảnh). Đây là hộ gia đình đầu tiên ở huyện An Lão lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời theo tinh thần Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời ở Việt nam”.
Gia đình bà Vân cũng đã liên hệ với cơ quan quản lý điện ở địa phương để thỏa thuận mua bán lượng điện dư thừa sau khi gia đình đã sử dụng.
q

Được biết, trong năm 2020, Công ty Điện lực Bình Định đề ra kế hoạch phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái nhà. Ngành điện cam kết sẽ mua hết sản lượng điện của khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà mà khách hàng sử dụng thừa phát lên lưới điện. Trong thời gian tới, Điện lực Bình Định tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn, tuyên truyền tới doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh có nhu cầu lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời áp mái, tạo điều kiện phát triển nhanh điện mặt trời tại tỉnh và góp phần bảo vệ môi trường, giảm tải cho lưới điện quốc gia./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc