Đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm phục vụ người dân

Thứ hai - 03/08/2020 13:59
Thông tin từ Sở Công Thương cho biết, đơn vị này đã có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND cấp huyện, siêu thị và nhà phân phối trên địa bàn tỉnh đảm bảo cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu đời sống nhân dân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Trong đó, vận động nhân dân và các cơ sở chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp duy trì sản xuất, chăn nuôi đủ nguồn lương thực, thực phẩm cung ứng tại chỗ và cung cấp ra thị trường.
Chỉ đạo các đội quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; xem xét xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tích trữ hàng hóa thiết yếu, nâng giá bán gây rối loạn thị trường.
UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban Quản lý các chợ tuyên truyền vận động hộ tiểu thương kinh doanh mặt hàng thiết yếu chuẩn bị nguồn cung hàng hóa ổn định, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.
Các siêu thị kinh doanh tổng hợp, doanh nghiệp phân phối chủ động dự trữ và có phương án huy động nguồn hàng đảm bảo số lượng, chủng loại, giá cả ổn định phục vụ người tiêu dùng.
Các sở, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường, thường xuyên nắm bắt tình hình giá cả, nguồn cung, tâm lý của nhân dân, cung cấp thông tin giá cả thị trường đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại địa phương, về nhu cầu tiêu dùng…/.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc