Màu áo xanh trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 15/07/2021 07:20
Màu áo xanh trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, cùng với các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn huyện, Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thời gian qua tuổi trẻ An Lão đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
tt1
Trong đợt này, hơn 30 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên các xã An Hòa, An Tân, An Trung, An Quang, An Nghĩa, Thị trấn An Lão, Đoàn khối Trường học... đã tham gia làm công tác hậu cần phục vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tại các chốt trực, cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên phối hợp với các ngành chức năng: Công an, Quân đội, Y tế để lấy thông tin dịch tễ, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân cài phần mềm Bluezone từ các nơi vào huyện. Ngoài công việc hỗ trợ tại điểm chốt chặn, thời gian qua lực lượng đoàn viên thanh niên đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế theo nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền tại các điểm chợ, tuyên truyền bằng loa di động tại khu dân cư, các tuyến đường chính, nơi có mật độ người qua lại cao, phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường, cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác tuyên truyền cho mọi người tuyệt đối không chia sẻ, bình luận những thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh, tránh gây nhiễu thông tin, khó khăn trong công tác phòng chống dịch và hoang mang trong dư luận…. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập các đội thanh niên xung kích tuyên truyền, hướng dẫn người dân thường xuyên thực hiện khai báo y tế tại http://suckhoetoandan.vn/khaiyte, http://tokhaiyte.vn hoặc cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI, cài đặt và bật ứng dụng truy vết Bluezone. …Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tác giả bài viết: TT