Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình năm 2024

Chủ nhật - 18/08/2024 09:11
Ngày 16/8/2024, Phòng Bảo trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh) phối hợp với UBND huyện An Lão chức tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025 cho 86 cán bộ là Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo của huyện, xã và điều tra viên 57 thôn trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, Phòng Bảo trợ xã hội đã triển khai một số văn bản của Trung ương, UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình; triển khai Chương trình công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2024 - 2025; hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình rà soát và bộ công cụ, phiếu rà soát; phương pháp tổng hợp, báo cáo, cập nhật dữ liệu; thực hành ghi phiếu rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình; đồng thời, lưu ý một số sai sót thường gặp trong quá trình ghi phiếu, tổng hợp.
Qua lớp tập huấn giúp các thành viên trong ban chỉ đạo, các điều tra viên nắm rõ quy trình điều tra rà soát làm cơ sở để đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trên cơ sở đó các cơ quan ban, ngành sẽ có giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội thực hiện tốt Chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh