An Lão: Dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ tỉnh huyện đến thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và vận động người dân tạm hoãn các tiệc cưới, tân gia, liên hoan để phòng chống dịch covid-19

Thứ ba - 04/08/2020 07:20
Trước diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, nhất là các tỉnh lân cận (Đà Nẵng, Quang Nam, Quảng Ngãi), UBND huyện An Lão vừa ban hành các văn bản chỉ đạo:
UBND các xã, thị trấn triển khai ngay việc tuyên truyền, giải thích, động viên các gia đình có chuẩn bị tổ chức tiệc cưới, tân gia, liên hoan…tạm hoãn và điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, sau khi tình hình dịch được kiểm soát tốt. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế; vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới. Đặc biệt, nếu có đám tang trong thời gian này thì phải hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng chống dịch tốt nhất, không để tụ tập đông người cùng một lúc.
Đồng thời,  đề nghị Bến xe trung tâm huyện, các HTX vận tải, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi: Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định, các hoạt động của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ An Lão đến thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và ngược lại kể từ 00 giờ 00 phút ngày 31/7/2020 đến khi có thông báo mới, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa. Công An huyện tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải hành khách, nhắc nhở các lái xe và hành khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, vệ sinh sạch sẽ trên các phương tiện vận tải khách theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
UBND huyện giao cho ngành Y tế có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các sự kiện có tập trung đông người, hướng dẫn thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Các hội đoàn thể cùng phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân cùng đồng hành, chung tay phòng chống dịch Covid-19 ./.

Tác giả bài viết: Phong