An Lão: Lãnh đạo huyện kiểm chốt kiểm soát dịch phòng chống dịch Covid19.

Thứ hai - 03/08/2020 13:57
Ngày 2/8, đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện An Lão đã đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch Covid 19 trên địa bàn xã An Hòa và xã An Hưng
An Lão: Lãnh đạo huyện kiểm chốt kiểm soát dịch phòng chống dịch Covid19.
Theo đó, qua kiểm tra tại các chốt cho thấy lực lượng chức năng đã thực hiện đảm bảo quy định trong công tác phòng chống dịch Covid 19; đồng chí PhạmVăn Nam ghi nhận và đánh giá cao trong công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong công tác phòng chống dịch; đồng thời đề nghị các đơn vị bố trí cán bộ, nhân viên trực phải phù hợp; đảm bảo mọi người dân qua chốt đều được kiểm tra thân nhiệt, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường để báo cáo ngành chức năng xử lý; đặc biệt là các trường hợp trở về từ vùng dịch.
Hiện tại trên địa bàn huyện An Lão có 03 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 tại xã An Hòa và xã An Hưng; đây là những cửa ngõ vào địa phương bằng đường bộ để kiểm tra y tế bắt buộc đối với công dân đi vào huyện nhằm ngăn dịch Covid-19; trong đó xã An Hòa có 01 chốt kiểm soát dịch bệnh tại Suối Bà Nhỏ trên trục đường tỉnh lộ ĐT 629 và 01 Chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Vạn Xuân giáp ranh xã Ân Hảo Tây huyện Hoài Ân;01 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại thôn 3 xã An Hưng giáp ranh với huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi. 03 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid19 đã hoạt động từ ngày 31/7.Túc trực ở những chốt này là lực lượng liên ngành gồm y tế, công an huyện và có nhiệm vụ chốt trực 24/24 giờ. Từ đầu dịch đến nay, huyện An Lão chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh; lực lượng chức năng đã, khai báo y tế 1301đối tượng từ các tỉnh/thành phố khác hoặc người địa phương ở vùng dịch về địa bàn huyện An Lão (riêng từ ngày 27/07 đến ngày 02/08 gần 200 trường hợp); trong đó hiện tại đang cách ly tại nhà 151 người và cách ly tập trung 05 người tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh/Trung đoàn Bộ binh 739  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tại huyện Phù Cát.

Tác giả bài viết: Hữu Bá