An Lão: Giải ngân 100% vốn hỗ trợ cho vay đối với người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ ba - 05/10/2021 14:01
Ngày 04/10, theo Ngân hàng CSXH huyện An Lão, đến nay Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện chính sách hỗ trợ cho vay đối với người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định 47/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh cho 20 lao động, với tổng doanh số cho vay 01 tỷ đồng, đạt tỷ lệ giải ngân 100%. Bình quân mỗi người lao động được vay với mức 50 triệu đồng.
Các địa phương có số lao động được hỗ trợ vay vốn trong đợt này gồm: xã An Hòa có 11 lao động được vay 550 triệu đồng, An Tân 06 lao động vay 300 triệu đồng, thị trấn An Lão 03 hộ vay 150 triệu đồng.
Sử dụng nguồn vốn vay trên, các lao động đã đầu tư kinh doanh thương mại - dịch vụ thuộc lĩnh vực ăn uống, buôn bán nhỏ lẻ, du lịch, đồ dùng, tạp hóa, trang thiết bị, dịch vụ, vận chuyển; chăn nuôi, trồng trọt, khai thác và nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, có nguyện vọng chuyển đổi việc làm, duy trì, mở rộng việc làm.
Theo quy định, mức vay tối đa không quá 100 triệu đồng, thời hạn cho vay tối đa 5 năm. Trong đợt này toàn tỉnh thực hiện nguồn vốn cho vay là 50 tỷ đồng, từ ngân sách của tỉnh ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc