Hội chữ thập đỏ tỉnh tập huấn sơ cấp cứu tai nạn giao thông và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ ba - 12/10/2021 07:12
Mới đây, Hội CTĐ Tỉnh phối hợp cùng với Hội CTĐ huyện An Lão, tổ chức tập huấn sơ cấp cứu các trường hợp tai nạn giao thông đường bộ và các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 cho 30 học viên là cán bộ hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.
b

Tại lớp tập huấn, các học viên được Hội CTĐ tỉnh hướng dẫn những kiến thức cơ bản trong xử lý các trường hợp gặp tai nạn giao thông đường bộ; các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới; sơ cấp cứu dị vật đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu gãy xương, sơ cứu khi bị điện giật, đuối nước… và kỹ thuật di chuyển nạn nhân khi khẩn cấp. Qua lớp tập huấn, giúp các hôi viên, tình nguyện viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản phục vụ cho quá trình làm nhiệm vụ, sẵn sàng hỗ trợ, sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông giúp bảo đảm tính mạng; các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; giảm thiểu tử vong và hạn chế tổn thương thứ phát cho nạn nhân khi bị tai nạn giao thông, góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Tác giả bài viết: Hữu Bá