Đại hội Hội CTĐ xã An Tân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 22/10/2021 07:28
Ngày 20/10, Hội Chữ thập đỏ xã An Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Thái Kim Dung, Chủ tịch Hội CTĐ huyện An Lão; đồng chí Nguyễn Thanh Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Vân, Phó chủ tịch UBND xã An Tân dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có 24 đại biểu chính thức đại diện cho 131 hội viên trong toàn xã.
kh
         Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã An Tân đã vận động nhân đạo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ phong trào tết vì người nghèo, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo với số tiền gần 120 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ cho 4 cháu bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 9 triệu đồng; giúp đỡ 2 cụ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi tháng hỗ trợ cho mỗi cụ 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm…kêu gọi ủng hộ người dân TP HCM bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 hàng chục triệu đồng; trong nhiệm kỳ có 232 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đạt 100% chỉ tiêu.
          Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ xã An Tân tiếp tục xây dựng hội vững mạnh, tiếp tục chăm lo công tác cán bộ hội; nâng cao chất lượng hoạt động và khả năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, phòng chống thiên tai, triển khai các hoạt động chăm lo sức khỏe dựa vào cộng đồng, vận động hiến máu tình nguyện và các hoạt động Chữ thập đỏ khác. Kết nạp hội viên mới tăng 5% so với nhiệm kỳ trước; đẩy mạnh công tác cứu trợ xã hội tăng 10% so với kỳ trước; tuyên truyền vận động hiến máu, hiến giác mạc nhân đạo; phối hợp thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, phấn đấu hội đạt thành tích xuất sắc.
kh

Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 13 đại biểu, bầu bà Hoàng Thị Thu Lý tiếp tục làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Tân nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện An Lão gồm 5 đại biểu.
kh1

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 4 gia đình và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiều lần hiến máu nhân đạo tình nguyện; Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội giai đoạn 2016-2021. Hội Chữ thập đỏ xã An Tân tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu giai đoạn 2016-2021.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh