An Lão: Tăng cường giám sát hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 18/10/2021 13:52
Ngày 14/10, UBND huyện An Lão đã ban hành Văn bản số 1514/UBND về việc triển khai thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về “tạm thời điều chỉnh một số biện pháp để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn”.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn quản lý nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch, cụ thể:  Bố trí nơi dán mã QR code, nước sát khuẩn tay hoặc nơi rửa tay có xà phòng, người đo thân nhiệt cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ; Chủ cơ sở/người quản lý và nhân viên phục vụ đã được tiêm ít nhất 01 mũi văcxin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng và phải đeo khẩu trang bắt buộc khi làm việc; Tổ chức xét nghiệm tầm soát định kỳ SARS-CoV-2 cho nhân viên cơ sở theo quy định; tuyệt đối không bố trí người có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 (ho, sốt, khó thở, mất vị giác,…) làm việc tại cơ sở; Đăng ký số lượng khách, danh sách nhân viên phục vụ, ký cam kết về bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với UBND cấp xã trước khi hoạt động.  Chịu trách nhiệm trong việc tiếp nhận đăng ký, thẩm định xác nhận đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ đủ điều kiện hoạt động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Chỉ đạo các tổ kiểm tra, các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những trường hợp vi phạm. Tổ kiểm tra liên ngành của huyện tăng cường kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện. Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm.
 Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương mình; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, nhất là yêu cầu 5K, bắt buộc phải quét mã QR code khi tham gia sử dụng dịch vụ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc