Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện An Lão tổ chức phiên họp quý IV và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm - 28/01/2021 14:00
Chiều ngày 26/01/2021, đồng chí Trương Tứ - Chủ tịch UBND huyện An Lão, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện quý IV năm 2020.
Tại hội nghị lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện đã báo cáo nhanh báo cáo hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện năm 2020, phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2021. Chương trình kiểm tra, giám sát phân công nhiệm vụ cho các thành viên năm 2021 và các văn bản có liên quan.
Theo đó năm 2020 Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã có 8 sự thay đổi thành viên. Ngân hàng CSXH huyện đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện  củng cố, thay thế và kiện toàn lại đúng quy định. Đến nay Ban đại diện có 21 thành viên, Trưởng Ban đại diện HĐQT là đồng chí Chủ tịch UBND huyện. Trong năm Ban đại diện đã tổ chức được 3 phiên họp đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện theo quy định. Triển khai hiệu quả các Nghị quyết, quyết định của HĐQT và Ban đại diện HĐQT tỉnh, huyện. Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã làm tốt công tác phối hợp với 4 tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, thực hiện công tác tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ các tổ chức hội, đoàn thể, ban giảm nghèo các xã, thị trấn, trưởng thôn, ban quản lý Tổ TK&VV. Trong năm 2020 doanh số cho vay đạt 112.006trđ cho 2.103 lượt hộ; doanh số thu nợ đạt 84.866trđ/2.881 lượt hộ; tổng dư nợ đạt 263.683trđ/4.672 hộ/131 Tổ TK&VV tăng 27.240trđ so với đầu năm, tỷ lệ tăng 11,57%, hoàn thành 100% kế hoạch tín dụng giao năm 2020; nợ quá hạn 30trđ, chiếm tỷ lệ 0,011%; nợ khoanh 46trđ, chiếm tỷ lệ 0,017%, giảm 4trđ so với đầu năm. Trong năm có 20/21 thành viên Ban đại diện thực hiện kiểm tra giám sát (đồng chí trưởng ban phụ trách chung). Kết quả kiểm tra được 10/10 xã, thị trấn; 40 lượt thôn; 81 lượt tổ TK&VV; 358 lượt hộ vay vốn.
Tại hội nghị các thành viên Ban đại diện đã thảo luận, đưa ra giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Ban đại diện trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Tứ Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Phòng giao Ngân hàng CSXH huyện và các thành viên Ban đại diện HĐQT trong năm 2020. Đồng  thời đồng chí nhấn mạnh trong thời gian đến các thành viên Ban đại diện cần bám sát công tác kiểm tra, giám sát theo địa bàn đã được phân công, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban đại diện HĐQT trong thực hiện nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò, tìm giải pháp chỉ đạo điều hành của Ban đại diện ở các xã, thị trấn trong công tác rà soát các đối tượng cho vay, trả gốc, lãi đúng quy định; hội, đoàn thể nhận ủy thác phối hợp cùng Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, bình xét cho vay, đẩy mạnh giải ngân ngay từ đầu năm để người dân có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh nhưng phải đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay tránh tình trạng cho vay sai đối tượng, vay ké…; tham mưu chấn chỉnh tồn tại năm 2020; nâng cao hoạt động của đội ngũ Tổ TK&VV. Phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao trong năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Chọn