Kết luận của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện An Lão.

Thứ năm - 06/01/2022 07:28
Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid19 huyện An Lão vừa có Kết luận số 06-KL/BCĐ tại cuộc họp ngày 31/12/2021 do Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Phạm Văn Nam chủ trì.
Theo đó, chỉ đạo ngành Y tế huyện tiếp tục truy vết các trường hợp F1,F2 có tiếp tục với F0 cách ly theo quy định;có kế hoạch tiêm phòng vác xin mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu.
UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát lập danh sách những trường hợp chưa tiêm mũi 1, mũi 2 gửi Trung tâm Y tế tổng hợp, thực hiện tiêm phòng đảm bảo.Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện nếu không thực hiện kịp thời. Thành lập Tổ tiêm phòng lưu động đến từng gia đình tiêm phòng cho những trường hợp chưa tiêm. Tổ chức tiêm phòng vác xin Covid-19 mũi 2 trước khi giao quân cho danh sách thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. Triển khai mô hình 5 giúp 1 nhằm giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời các trường hợp cách ly cả gia đình.
Giao Công an huyện duy trì Tổ tiếp đón và hướng dẫn công dân An Lão về quê tránh dịch, đảm bảo trực 24/24 giờ.Thống nhất hỗ trợ lực lượng bán chuyên trách tham gia Tổ đón tiếp và hướng dẫn công dân về quê tránh dịch 70 ngàn đồng/người/ ngày từ kể từ ngày 1.1.2022 từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.
Tiểu ban tuyên truyền, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, thành viên Ban Chỉ đạo thường xuyên bám sát địa bàn phụ trách, chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong “trạng thái bình thường mới”, để người dân hiểu rõ và nâng cao ý thức tự bảo vệ, tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, gương mẫu của của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: Thy Phương