TẾT TRỒNG CÂY XUÂN NHÂM DẦN 2022

Thứ ba - 08/02/2022 14:08
TẾT TRỒNG CÂY XUÂN NHÂM DẦN 2022
Sáng mồng 8 Tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022, giữa tiết trời ấm áp, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Nhâm Dần 2022; mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Nhâm Dần 2022, UBND huyện An Lão tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần tại khu thương mại dịch vụ dân cư Đồng Bàu- xã An Hòa. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ và Nhân dân về việc trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu.
Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Kể từ đó, cứ mỗi độ Xuân về, Tết trồng cây được các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng. Phong trào Tết trồng cây đã đi vào nếp sống thường nhật của Nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, người người, nhà nhà, các cơ quan, đơn vị lại cùng nhau tham gia phong trào trồng cây, gây rừng, thực hiện lời Bác dạy, góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
t

t1

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ; hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 24/3/2021 của UBND tỉnh về trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tại Lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện, kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng ngay từ những ngày đầu xuân. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, tổ chức hãy đóng góp cụ thể, thiết thực thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 - Vì một Việt Nam xanh, góp phần xây dựng đất nước mãi xanh tươi và phát triển bền vững… Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức, chính trị xã hội đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây phù hợp với điều kiện của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. /.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy