Sôi nổi “Tuần lễ áo dài Việt Nam” trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức huyện An Lão

Thứ sáu - 04/03/2022 07:23
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1.982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đồng thời hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ áo dài” năm 2022 do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, trong những ngày qua, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện An Lão đã đồng loạt mặc áo dài khi đi làm, tạo nên những vườn hoa tươi thắm, rực rõ sắc màu nơi công sở.
Theo đó, để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ sẽ mặc áo dài trong thời gian từ ngày 01/3 – 8/3/2022, tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2022. Việc mặc trang phục truyền thống này đảm bảo phù hợp với điều kiện, đặc thù tính chất công việc của từng vị trí, việc làm; đảm bảo thuận tiện, an toàn trong lao động, công tác mà vẫn tôn vinh được vẻ đẹp, giá trị của tà áo dài truyền thống gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.
Bên cạnh đó, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác và nơi sinh sống; tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị của chiếc áo dài truyền thống, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tiếp tục duy trì việc mặc áo dài, không chỉ là vào ngày thứ hai đầu tuần hay trong “Tuần lễ áo dài” mà còn hưởng ứng mặc áo dài khi tham dự các hoạt động hội họp, kỷ niệm ngày truyền thống, các sự kiện của địa phương, đơn vị và các hoạt động cộng đồng.
“Tuần lễ áo dài” năm 2022 là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, vẻ đẹp và giá trị của áo dài truyền thống; góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam./.

Tác giả bài viết: DD