Trường Tiểu học An Tân phối hợp với Đoàn xã xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông năm học 2022- 2023

Thứ ba - 04/10/2022 09:04
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh. Mới đây, Trường tiểu học An Tân đã phối hợp cùng lực lượng đoàn viên Đoàn xã An Tân xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông. Trường tiểu học An Tân nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Vì vậy để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.
l1

Cũng trong dịp này, nhà trường thành lập đội xung kích trường học, làm nhiệm vụ phối hợp, giữ gìn trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ hunh thực hiện tốt an toàn giao thông tại cổng trường. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, đồng thời qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông./.

Tác giả bài viết: Đinh Liêng