An Lão: Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức ngày bầu cử và kiểm phiếu bầu cử QH, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 11/05/2021 09:49
Ngày 10/05 UBBC huyện An Lão tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức ngày bầu cử và kiểm phiếu bầu cử QH, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia tập huấn có các đồng chí là Lãnh đạo và thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, UBBC, Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; Thành viên Tổ Giúp việc phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Công chức, viên chức được trưng tập tham gia Tổ giúp việc thực hiện công tác bầu cử; Lãnh đạo và thư ký UBBC,Tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe về một số nội dung cơ bản, quan trọng về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức ngày bầu cử và kiểm phiếu bầu cử của Sở Nội vụ Bình Định như: Bố trí, trang trí địa điểm bỏ phiếu; hướng dẫn nghiệp vụ của tổ bầu cử trước và trong ngày bầu cử; hướng dẫn tiến hành bỏ phiếu, nhiệm vụ của Ban bầu cử, UBBC các cấp; hướng dẫn kiểm phiếu lần đầu; nguyên tắc kiểm phiếu; hướng dẫn lập biên bản kiểm phiếu, niêm phong và quản lý phiếu bầu; Nguyên tắc xác định người trúng cử; quy trình và cách thức kiểm phiếu; xử lý các tình huống có thể phát sinh trước, trong và sau ngày bầu cử; chế độ thông tin báo cáo của Ủy ban bầu cử các cấp... Đặc biệt là công phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử. Qua hội nghị nhằm nắm bắt rõ quy trình và nội dung công việc thực hiện trong quá trình bầu cử để đảm bảo công tác bầu cử QH, HĐND các cấp niệm kỳ 2021-2026 thành công.

Tác giả bài viết: Hữu Bá