Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thứ sáu - 16/04/2021 07:47
Ngày 12.4, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn số 2009/UBND-KSTT về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác rà soát, đánh giá, đơn giản hóa và cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành thuộc tỉnh chủ trì, phối hợp với chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quy trình rà soát, đánh giá, đề xuất phương án đơn giản hóa thành phần hồ sơ, giấy tờ và cắt giảm thời gian giải quyết mỗi TTHC (cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã) tối đa không quá 5 ngày làm việc tại mỗi cơ quan, đơn vị.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc, quy trình xử lý công việc trong nội bộ cơ quan, đơn vị đảm bảo yêu cầu giao việc có thời hạn. Đồng thời, theo dõi, quản lý việc thực hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về quản lý cán bộ, công chức, viên chức nếu có trường hợp giải quyết công việc không đảm bảo tiến độ thời gian.

Tác giả bài viết: Hồng Hải