Xã An Tân: triển khai các giải pháp thực hiện về đích NTM trong năm 2020

Thứ hai - 10/02/2020 09:36
Theo ông Lê Phước Lưu-Chủ tịch UBND xã An Tân, kết thúc năm 2019 xã An Tân đã thực hiện đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. 05 tiêu chí còn lại cần phải thực hiện trong năm 2020 để đưa xã về đích NTM trong năm 2020 theo lộ trình gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 7-cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí số 10-thu nhập; tiêu chí số 11-tỷ lệ hộ nghèo; tiêu chí số 17-môi trường.
Mục tiêu của xã An Tân trong năm 2020 là tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt được, tập trung mọi nguồn lực hoàn thiện 05 tiêu chí còn lại phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM  trên địa bàn xã theo lộ trình đề ra.
Ngay từ đầu năm 2020, xã An Tân đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện các tiêu chí còn lại. Trong đó, tập trung đẩy mạnh sản xuất nông- lâm nghiệp, chăn nuôi, phát triển lâm nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm; Đào tạo, bồi dưỡng nghề cho 150 lao động, giải quyết việc làm mới cho 50 lao động; nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2020 còn 5%; Tiếp tục phát động phong trào toàn dân bảo vệ môi trường, tạo môi trường từ hộ gia đình đến nơi công cộng xanh, sạch, đẹp ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc