Huyện An Lão được phân bổ gần 13 tỷ đồng cho vay tạo việc làm

Thứ hai - 14/02/2022 07:13
UBND tỉnh vừa giao ủy thác cho Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão gần 13 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh để thực hiện kế hoạch cho vay hỗ trợ tạo việc làm tại địa phương và cho vay xuất khẩu lao động trong năm 2022.
Tính đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão đã giải ngân cho 497 lao động trên địa bàn huyện được vay vốn với số tiền gần 27 tỷ đồng để tạo việc làm, nâng cao thu nhập. Riêng trong năm 2021, toàn huyện có thêm 320 lao động được vay vốn giải quyết việc làm, với số vốn vay hơn 21,5 tỷ đồng. Qua đó đã giúp nhiều hộ gia đình có điều kiện đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi, mở rộng sản xuất, kinh doanh… nâng cao thu nhập, thoát nghèo./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc