An Lão: Quy định sử dụng biên lai, hóa đơn điện tử để thu phí, lệ phí

Thứ tư - 23/02/2022 07:11
Ngày 21.2, UBND huyện An Lão đã có Văn bản đề nghị Chi cục thuế khu vực Hoài Nhơn - Hoài Ân - An Lão tích cực phối hợp, hướng dẫn các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn đăng ký, sử dụng biên lai, hóa đơn điện tử để thực hiện thu phí, lệ phí, các khoản thu dịch vụ khác liên quan đến thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trước ngày 20.4.2022.
UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn trên cơ sở rà soát danh mục các thủ tục hành chính có phát sinh việc thu phí, lệ phí và các khoản thu dịch vụ khác liên quan đến thủ tục hành chính thực hiện tại Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã triển khai thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng biên lai, hóa đơn điện tử với Chi cục thuế khu vực Hoài Nhơn - Hoài Ân - An Lão thông qua phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh (Phần mềm VNPT - iGate).
Để thuận tiện trong việc thao tác sử dụng các đơn vị chủ động liên hệ với đơn vị VNPT An Lão để đăng ký, sử dụng biên lai, hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc