An Lão: Bông đót được mùa, được giá

Thứ sáu - 25/02/2022 07:23
Vụ khai thác bông đót dưới tán rừng huyện An Lão năm nay gặp thời tiết thuận lợi, đót trổ bông đều và nhiều hơn so với mọi năm. Hiện bông đót đang được mùa, giá cả ổn định, tăng từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg  so với năm ngoái nên từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đến nay, mỗi ngày trên địa bàn huyện có hàng trăm người vào rừng khai thác đót để bán, nhất là người dân tại các xã miền núi. Những người chuyên mua bán bông đót cho biết: Bình quân mỗi ngày một người vào rừng có thể khai thác được từ 20 đến 35kg bông đót, với giá giao động hiện nay từ 7.000 đồng đến 8.000đồng/kg đót tươi và từ 16.000 đồng đến 18.000 đồng/kg đót khô, một ngày mỗi người có thể thu nhập từ 150 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng. Riêng những người có kinh nghiệm đi rừng và khai thác bông đót, mức thu nhập có thể lên đến 400 ngàn đồng mỗi ngày.
Được biết bông đót là sản phẩm phụ dưới tán rừng, ven bờ suối được Nhà nước cho phép khai thác để góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc