An Lão, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn công trình hồ chứa, đập dâng thủy lợi trong mùa mưa bão

Thứ sáu - 30/08/2019 19:01
UBND huyện An Lão vừa triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 mới đây; trong đó Huyện đặc biệt chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn 05 công trình hồ chứa nước lớn trên địa bàn. Tại hồ Hưng Long, hồ Hóc Tranh (An Hòa) do địa phương quản lý, tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT), Phó CT.UBND xã làm trưởng ban, Chủ nhiệm HTX.NN II, thôn trưởng thôn Vạn Xuân làm Phó trưởng ban trực.
Hồ Sông Vố (thị trấn An Lão) thành lập Ban chỉ huy PCTT, Phó CT.UBND thị trấn làm Trưởng ban, Giám đốc HTX.NN xã An Tân làm Phó trưởng ban trực; tại hồ Đèo Cạnh và hồ Trong Thượng (An Trung), theo kế hoạch phòng chống thiên tai cho công trình hồ Đèo Cạnh là thành lập Ban chỉ huy PCTT do Phó CT.UBND xã làm Trưởng ban, thôn trưởng Thôn 1 làm Phó trưởng ban trực; riêng hồ Trong Thượng, đây là công trình do Công ty TNHH quản lý- Khai thác công trình thủy lợi Bình Định quản lý, trực tiếp quản lý Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi I Hoài Nhơn, Ban chỉ huy PCTT do Phó CT.UBND xã An Trung làm Trưởng ban; Phó trưởng ban trực do Giám đốc xí nghiệp thủy lợi I Hoài Nhơn đảm nhiệm.
          Bên cạnh thành lập Ban chỉ huy PCTT tại 05 công trình hồ chứa thủy lợi của huyện, UBND huyện cũng đã triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng chống tích cực như, mỗi hồ chứa thành lập đội xung kích, cứu hộ công trình từ 15- 20 người, chuẩn bị sẵn sàng từ 1.000 – 2.000 bao cát, khoảng 20m3 đất đá và cát, xẻng, cuốc, rựa, xà beng…, các phương tiện, vật tư, trang thiết bị khác; kịp thời huy động khi có nguy cơ xảy ra tình huống như, áo phao, áo cứu sinh, lương thực, thực phẩm .v.v.. . Đối với các đập dâng các loại thuộc phạm vi quản lý của các xã, thị trấn; UBND và Ban chỉ huy PCTT&TKCN 10 địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, đề ra biện pháp bảo vệ hiệu quả; nhất là công tác tổ chức lực lượng xung kích tại chỗ từ 5- 10 người cho mỗi công trình, sẵn sàng tham gia cứu hộ khi xảy ra sự cố trong mùa mưa bão sắp đến.

Tác giả bài viết: A.N