An Lão: Thành lập Ban Chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử về quản lý thuế

Thứ sáu - 12/11/2021 07:52
Để triển khai thực hiện tốt các quy định về quản lý thuế, tăng cường tính hiệu lực, hiệu quả trong việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử giai đoạn 1 (bắt đầu từ tháng 11/2021) theo Quyết định số 1381/QĐ-BTC ngày  20/9/2021 của Bộ Tài chính, Chủ tịch UBND huyện An Lão vừa ký Quyết định số 3161/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử về quản lý thuế, do ông Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, ông Nguyễn Ngọc Hiếu-Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Khu vực Hoài Nhơn-Hoài Ân-An Lão làm Phó Trưởng Ban trực.
Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là phối hợp với các cơ quan liên quan tỉnh chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai thông tin trên diện rộng về lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử để người nộp thuế nắm bắt thông tin, tự giác thực hiện chuyển đổi việc sử dụng hóa đơn giấy chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử; Tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm ứng dụng hóa đơn có mã của cơ quan thuế; kịp thời hỗ trợ các vướn mắc trong quá trình triển khai áp dụng hóa đơn điện tử của người nộp thuế. Đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 08/11/202 của UBND tỉnh “về việc triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh” trên hệ thống Đài truyền thanh và trên Trang thông tin điện tử huyện, nhất là mục đích, ý nghĩa và quyền lợi của người nộp thuế khi sử dụng hóa đơn điện tử.
Ban chỉ đạo hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm, tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc