An Lão: Thêm 02 sản phẩm đặc trưng được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đăng ký nhãn hiệu

Thứ sáu - 12/11/2021 07:53
Để nâng giá trị kinh tế các sản phẩm đặc trưng OPCOP của địa phương, huyện An Lão chú trọng xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm. UBND huyện đã lập hồ sơ đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ KH&CN chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm: Heo đen An Lão, Dứa An Toàn, Cam xoàn An Lão. Đây là những sản phẩm phát triển dưới hình thức sản xuất, kinh doanh mang đậm chất truyền thống, có tiềm năng phát triển ở khu vực nông thôn địa phương, nhằm thực hiện tốt tiêu chí đề ra trong bộ tiêu chí của Chương trình nông thôn mới đã được UBND huyện An Lão đăng ký nhãn hiệu các sản phẩm với Cục Sở hữu trí tuệ. Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 82522/QĐ-SHTT và Quyết định số 82521/QĐ-SHTT ngày 29/10/2021 chấp nhận đăng ký 02 nhãn hiệu “Heo Đen An Lão” và “Cam Xoàn An Lão” theo đơn đăng ký trước đó của UBND huyện An Lão.
Trong năm 2021, huyện đã lập hồ sơ đăng ký thêm 3 nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm: Gà đồi An Lão, Rượu cần An Lão và Chè dây An Toàn.  Cùng với việc xây dựng nhãn hiệu các sản phẩm, huyện chú trọng thúc đẩy hình thành các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; tổ chức các buổi hội chợ, phiên chợ vùng cao nhằm giúp bà con quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP của địa phương đến với người tiêu dùng, nâng cao hiệu quả kinh tế bền vững./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc