An Lão: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP huyện với các vùng, miền

Thứ sáu - 12/11/2021 07:55
An Lão: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP huyện với các vùng, miền

Ngày 09/11/2021, Tại Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 Hội nghị lần thứ 5, BCH Trung ương Đảng khoá IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trên địa bàn tỉnh Bình Định, cùng với các huyện bạn, huyện An Lão bố trí gian hàng sản phẩm OCOP với các sản phẩm nông sản đặc trưng, tiêu biểu địa phương như: Heo đen, thịt bò, bưởi da xanh, bánh tráng nước dừa, cau, cam xoàn, mật ong rừng, đồ mỹ nghệ, chè dây ... Gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện được đông đảo khách hàng đến từ các vùng, miền quan tâm, tham quan, trao đổi kinh nghiệm.  Qua đó, tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm của địa phương đến vùng miền, kết nối cung cầu tạo điều kiện trong việc tìm kiếm, mở rộng thị trường.
th

Huyện An Lão có nhiều sản phẩm nông, lâm nghiệp tuy có từ lâu đời nhưng nay đã được “nâng tầm” thành sản phẩm OCOP bảo đảm những tiêu chí mới về quy trình sản xuất, chất lượng, mẫu mã, an toàn thực phẩm... Đó chính là lợi thế, là cơ hội để phát triển thị trường ngày càng rộng mở cho các sản phẩm OCOP, ngày càng có nhiều người biết đến những sản phẩm đặc trưng của huyện nhà, đưa những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Thị Thấm