Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở GTVT đi kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại huyện An Lão

Thứ ba - 18/10/2022 07:03
Sáng ngày 14/10/2022, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở GTVT, thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó mưa, lũ tại huyện An Lão. Cùng đi có đồng chí Đỗ Tùng Lâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo phòng KTHT và Phòng NN&PTNT huyện.
kh
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở GTVT đã đi kiểm tra thực tế đoạn đường ĐT 629 tại thôn Trà Cong, xã An Hòa đoạn đường này thường xuyên bị ngập lụt khi có mưa lớn kéo dài gây chia cắt cục bộ từ An Lão đi Hoài Ân và TX Hoài Nhơn; kiểm tra tuyến đường ĐH-O3 đoạn sạt lỡ tại suối Tình Cảm, xã An Quang. Đoạn sạt lỡ tại suối Tình Cảm, huyện An Lão đã tập trung khắc ngay để cho xe máy, xe ô tô và người dân đi qua lại an toàn.
kh
Qua kiểm tra thực tế tình hình ứng phó mưa lũ tại huyện An Lão, Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Dũng ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của huyện An Lão đã bám sát địa bàn, triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, như: quản lý các tuyến giao thông, dựng biển cảnh báo, rào chắn không cho người dân qua lại khi bị nước lũ chia cắt; ứng trực các vị trí ngập sâu để hỗ trợ bà con nhân dân; trực chốt, theo dõi các hồ đập xung yếu, nguy cơ mất an toàn trong mưa lớn...Tình hình mưa lũ trong 2 ngày tới vẫn còn diễn biến khá phức tạp, huyện cần tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, tránh bị động trước các tình huống bất ngờ có thể xảy ra với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của người dân. Đồng thời, không để cho người dân qua lại tại các tuyến đường giao thông bị ngập, vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất; ngăn chặn tình trạng người dân đánh bắt cá, vớt củi tại các khu vực ngập sâu; khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục các điểm bị sạt lở; chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động phướng án 4 tại chỗ trong phòng chống lũ, lụt; đặc biệt chú ý đến những đối tượng yếu thề như người già, trẻ em, cần phải sơ tán dân vùng ngập lụt, sạt lỡ đất nguy hiểm đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh