An Lão: Triển khai thực hiện quy hoạch, quản lý chất thải rắn trên địa bàn

Thứ ba - 25/10/2022 07:05
UBND An Lão vừa triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh trong thời gian tới về quan tâm hơn nữa trong công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn.
Theo đó, UBND huyện xây dựng đề án thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn quản lý để làm cơ sở triển khai thực hiện, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, hộ gia đình tích cực tham gia bảo vệ môi trường đối với chất thải; thực hiện việc phân loại rác tại nguồn theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Quan tâm, bố trí nguồn lực, kính phí phù hợp, tương xứng đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn trên địa bàn; rà soát, xây dựng phương án giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn theo quy định, phù hợp với điều kiện của địa phương, trình cấp có thẩm quyền ban hành để áp dụng theo quy định. Thực hiện giải pháp gia cố, xử lý đối với các bãi chôn lấp đang quản lý, vận hành, đảm bảo an toàn để tiếp tục sử dụng cho đến khi lấp đầy; Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các bãi chôn lấp chất thải rắn, lò đốt rác trên địa bàn để kịp thời đáp ứng nhu cầu xử lý chất thải rắn tại các địa phương, đảm bảo vệ sinh, môi trường theo quy định./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc