Gần 43 tỷ đồng đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường thị trấn An Lão đi xã An Dũng mới

Thứ sáu - 13/05/2022 07:36
Ngày 29.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã ký Quyết định số 1401/QĐ-UBND Phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Nâng cấp, mở rộng đường kết nối thị trấn An Lão với trung tâm xã An Dũng mới tại huyện An Lão, với tổng kinh phí thực hiện Dự án gần 43 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 29,5 tỷ đồng, nguồn kinh phí còn lại do nguồn đầu tư công của huyện An Lão và các nguồn vốn hợp pháp khác thực hiện.
Đây là tuyến đường cấp IV miền núi, được thiết kế xây dựng với tổng chiều dài 2.943m, mặt đường được gia cố mở rộng bằng bê tông xi măng 6,5m. Trên tuyến còn được xây dựng 01 cây cầu vượt lũ dài 142,4m, gồm 04 nhịp bằng bê tông cốt thép, khổ cầu 7,5m. Ngoài ra, công trình còn được xây dựng hệ thống cống rảnh thoát nước và hệ thống an toàn giao thông. Công trình khởi công xây dựng và hoàn thành năm 2022-2024.
Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá, giao thương của người dân xã An Dũng mới và thị trấn An Lão được an toàn, thuận lợi (đặc biệt trong mùa mưa lũ). Từng bước củng cố, hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn, phù hợp với tiêu chí giao thông thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; góp phần phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc