An Lão: Tăng cường kiểm tra chất lượng cây giống lâm nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn

Thứ sáu - 03/06/2022 14:44
Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra chất lượng cây giống lâm nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện trong năm 2022.
Theo đó, từ ngày 15.6 đến ngày 31.7.2022 Tổ công tác của huyện An Lão do Hạt Kiểm lâm huyện làm Tổ Trưởng sẽ tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung kiểm tra việc đăng ký kinh doanh cây giống, nguồn gốc và chất lượng giống cây lâm nghiệp.
Mục đích của việc kiểm tra lần này là tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn huyện, nhằm đảm bảo cây giống lâm nghiệp phục vụ trồng rừng đạt năng suất, chất lượng, góp phần nâng cao giá trị rừng trồng cho người dân trồng rừng trên địa bàn huyện; Kiểm soát chặt chẽ chất lượng giống cây lâm nghiệp; kịp thời kiểm tra phát hiện hướng dẫn về thủ tục công nhận nguồn giống theo quy định; xử lý các trường hợp cố tình vi phạm các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc