Quy hoạch xác định cụ thể các vùng động lực phát triển huyện An Lão

Thứ tư - 08/06/2022 07:46
UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1714/QĐ-UBND ngày 31.5.2022 phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng huyện An Lão đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.
Quy hoạch xây dựng vùng huyện An Lão bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của huyện, với tổng diện tích tự nhiên khoảng 696,88 km2, gồm thị trấn An Lão và 9 xã (An Dũng, An Hòa, An Hưng, An Nghĩa, An Quang, An Tân, An Toàn, An Trung, An Vinh).
Quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh; các chủ trương, chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và của huyện về xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa.
Đáng chú ý, quy hoạch xác định cụ thể các vùng động lực phát triển, mô hình phát triển không gian vùng của huyện. Định hướng tổ chức không gian hệ thống đô thị, phát triển dân cư, phân loại, phân cấp đô thị và xác định tính chất của từng đô thị; đảm bảo phát triển toàn diện, bền vững các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đô thị và nông thôn mới trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế của địa phương. Xây dựng vùng phát triển kinh tế nông nghiệp, chế biến ứng dụng công nghệ cao và phát triển du lịch sinh thái. UBND tỉnh yêu cầu tiến độ thực hiện đồ án quy hoạch không quá 12 tháng kể từ ngày nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc