An Lão: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05.6.2022)

Thứ ba - 24/05/2022 07:16
Huyện An Lão vừa phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05 tháng 6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022 bắt đầu từ ngày 20/5/2022. Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.
Theo đó, tùy tình hình thực tế các địa phương, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tổ chức dọn vệ sinh nơi công sở, vệ sinh nơi làm việc, đồng thời chủ động lồng ghép các hoạt động xã hội khác; toàn dân ra quân dọn dẹp vệ sinh tại gia đình, nơi công cộng, đường làng ngõ xóm; các công trình cấp nước, khơi thông dòng chảy, thu gom xử lý rác thải, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường sinh thái với mục tiêu, nội dung về đa dạng sinh học và phục hồi hệ sinh thái trong điều kiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và chống dịch bệnh Covid-19; Tăng cường tuyên truyền cho nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng về bảo vệ môi trường, nhất là khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn. Nâng cao nhận thức cộng đồng không săn bắt động vật quý hiếm, không khai thác, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên; Khuyến khích treo băng rôn, pano, áp phích được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại các khu vực công cộng, trụ sở cơ quan làm việc,... Tập trung các nguồn lực để giaỉ quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải gây ô ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc