Hội LHPN huyện An Lão gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ hai - 19/10/2020 15:23
Sáng ngày 19/10, Hội LHPN huyện An Lão đã tổ chức gặp mặt 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Dự hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Tường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Hội LHPN Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, các cấp Hội LHPN huyện An Lão đã tích cực học tập, lao động sáng tạo, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, Hội đã vận động xây dựng 21 mái ấm tình thương với số tiền là 550 triệu đồng; vận động chị em thực hiện tốt phong trào thi đua làm theo lời Bác thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững, với số vốn huy động trên 2,5 tỷ đồng, tạo nguồn vốn giúp cho hơn 1.000 chi vay mượn với lãi suất thấp để đầu tư phát triển kinh tế. Ngoài ra Hội phụ nữ huyện An Lão cũng đã xây dựng kế hoạch, hoạt động triển khai các đề án của Chính phủ như: Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”;  Đề án “tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027”; Dự án “ Chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa Chè Dây cho đồng bào dân tộc tiểu số để xây dựng liên kết chuỗi sản xuất dược liệu hiệu quả, bền vững nhằm cải thiện sinh kế giảm áp lực khai thác tài nguyên rừng tại xã An Toàn. Thông qua các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”; các cấp hội phụ nữ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức về 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam là: Tự tin - Trung hậu - Đảm đang. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức cho chị em đổi mới, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần phát triển kinh tế.

b

Dịp này, Hội LHPN huyện An Lão tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ thi đua yêu nước năm 2020; tặng  quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ và tặng 11 sổ tiết kiệm cho 11 hội viên phụ nữ làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ tiết kiệm từ 1 đến 3 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh