Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thứ hai - 03/08/2020 16:03
Thực hiện Công văn số 1404/CV-TĐTN-TG của Tỉnh đoàn Bình Định về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới, Ban Thường vụ Huyện đoàn An Lão đã yêu cầu các Đoàn xã, Thị trấn và đoàn trực thuộc thực hiện tốt các nội dung sau.
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, của đoàn viên thanh niên trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định; Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh, huyện; Tuyên truyền vận động, ĐVTN thực hiện biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng, công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng, chợ, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tăng cường rèn luyện thể lực, bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch; Phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp, về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn để người dân, ĐVTN yên tâm, tích cực tham gia phòng, chống dịch cùng với cơ quan y tế và địa phương. Chia sẻ các tin tức tích cực trong phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, cần phản bác lại các thông tin giả, sai sự thật; không được chia sẻ những thông tin không chính xác gây hoang mang cho người dân trong tình hình dịch bệnh; Tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa - thể thao; Thiết lập lại các đội phản ứng nhanh, các đội thanh niên xung kích tuyên truyền, hỗ trợ người dân và ĐVTN thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng đã được Bộ Y tế công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vận động người dân về từ vùng dịch thực hiện cách ly y tế theo chỉ đạo, hướng dẫn của ngành Y tế; Phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ các chốt giám sát, kiểm dịch y tế tại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 tại địa phương, đơn vị.
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách của các cơ sở đoàn trong toàn huyện để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Ánh Duyên