An Quang: Đại hội Đại biểu Hội CCB xã An Quang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư - 20/04/2022 07:30
Vừa qua, Hội CCB xã An Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thủ, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã An Quang và 45 đại biểu đại diện cho trên 89 hội viên CCB trong toàn xã.
l

Các đại biểu dự đại hội
Nhiệm kỳ 2017 - 2022, cán bộ hội viên Hội CCB xã An Quang luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào CCB theo kế hoạch đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, Hội tuyên truyền cán bộ hội viên thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Hội CCB xã tích cực đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu cũng như công tác nghĩa tình đồng đội, chung tay xây dựng Nông thôn mới.
Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM. Trong nhiệm kỳ, hội CCB xã đã kết nạp mới được 15 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 89 hội viên. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, 100% chi hội CCB của xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Tại Đại hội, các đại biểu đã phát biểu tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027 với mục tiêu phấn đấu: 100% hội viên có tư tưởng chính trị vững vàng, phát triển trên 80% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; phấn đấu hàng năm 100% chi hội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa...
l1

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thủ - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện An Lão đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã An Quang trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội CCB xã An Quang tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể củng cố các chi hội; phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoạt động hội.…Tham gia xây dựng Đảng, phối hợp tốt với chính quyền nhằm thực hiện hiệu quả công tác Hội. Xây dựng các mô hình CCB gương mẫu, làm kinh tế giỏi gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, cán bộ, hội viên gương mẫu, phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ" trong giai đoạn mới.
l3

BCH  ra mắt nhận nhiệm vụ.
Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CCB xã An Quang khoá VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 07 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện An Lão, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Tác giả bài viết: Phi Long