Ra mắt Chi hội Luật gia xã An Quang, huyện An Lão, tỉnh Bình Định

Thứ hai - 28/03/2022 15:47
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Quang, ngày 25/3/2022, xã An Quang đã ra mắt Chi hội Luật gia xã trực thuộc Hội Luật gia huyện An Lão. Tới dự lễ ra mắt Chi hội có đồng chí Phạm Minh Xây - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội Luật gia huyện An Lão; đồng chí Thái Đăng Khoa, Trưởng phòng Phòng Tư pháp  huyện– Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã.

Trao quyết định kết nạp hội viên Hội Luật gia xã An Quang
Tại buổi lễ đã công bố quyết định của Hội Luật gia huyện về việc thành lập Chi hội Luật gia xã An Quang gồm 14 thành viên là các đồng chí cán bộ đang công tác trên các lĩnh vực ở địa phương. Đồng chí Đinh Thanh Tố, Phó chủ tịch UBND xã được bổ nhiệm giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Luật gia xã An Quang.
Chi hội Luật gia xã An Quang hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Hội Luật gia Việt Nam và được cấp thẻ, trong đó chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ: Tham gia xây dựng các văn bản pháp luật của nhà nước, văn bản quy phạm pháp luật của địa phương; thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân. Chi hội còn thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với việc thành lập Chi hội Luật gia ở An Quang không chỉ là địa chỉ tin cậy cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã đến tìm hiểu, giải quyết những vướng mắc về pháp luật, mà góp phần tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia huyện ngày một hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Phi Long