BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã An Dũng tổng kết năm 2021

Thứ ba - 01/03/2022 14:01
Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2022, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã An Dũng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2021 và triển khai, nhiệm vụ năm 2022.
kh

Trong năm 2021, Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã An Dũng đã tạo nên một sức lan tỏa lớn; đã xuất hiện nhiều tấm gương Người tốt, việc tốt ở cả các lĩnh vực. Phong trào thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; phong trào nông dân sản xuất giỏi, xây dựng gia đình văn hóa và giúp đỡ tương trợ cộng đồng; phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc và phong trào lao động sáng tạo thi đua cải tiến lề lối làm việc trong cơ quan, đơn vị đã đạt được những kết quả cao như: Phong trào xây dựng gia đình văn hóa trong năm 2021, toàn xã có 458/478 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt 95,82%, tăng 0,82% so với Nghị quyết. Trong đó, hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục 2019 đến 2021 là 458 hộ, đạt 83,57%. Phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa có 4/4 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, đạt tỷ lệ 100%; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa xuất sắc có 1/1 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa xuất sắc, đạt 100%; phong trào xây dựng trường học văn hóa có 1/2 trường học đạt chuẩn văn hóa xuất sắc, đạt 50%; phong trào xây dựng Trụ sở hành chính xã đạt chuẩn văn hóa, đạt 100% Nghị quyết.
Năm 2022, Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã An Dũng tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa theo hướng bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Toàn xã phấn đấu gia đình văn hóa đạt 95%; khu dân cư văn hóa đạt 100%; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa xuất sắc đạt 100%; trường học đạt chuẩn văn hóa xuất sắc đạt 100%; trụ sở hành chính cấp xã đạt chuẩn văn hóa xuất sắc đạt 100%…
kh1

Dịp này, UBND huyện An Lão trao bằng công nhận cho 4 khu dân cư xã An Dũng đạt khu dân cư văn hóa năm 2021; UBND xã An Dũng tặng giấy khen cho 26 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh