Hội LHPN An Vinh phối hợp với Mặt Trận, Đoàn thể xã tuyên truyền chống dịch covid-19 trong tình hình mới

Thứ hai - 14/03/2022 10:22
Trước tình hình phúc tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã, đặc biệt trong những ngày gần đây khi địa phương liên tiếp có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Hội LHPN An Vinh vừa phối hợp với Mặt Trận, Đoàn thể xã ra quân tuyên truyền bằng loa phát thanh di động tại 7/7 thôn trên địa bàn những thông tin về dịch bệnh; một số biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới.
l

Theo đó, tuyên truyền để mọi người dân trên địa bàn nắm được diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trong tỉnh và địa phương để hiểu rõ, chủ động, tự giác, không lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch. Chấp hành nghiêm 5K của bộ Y tế đó là: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách khi tiếp xúc - Không tụ tập và Khai báo y tế; thực hiện hiệu quả nguyên tắc “5K + vắc-xin + thuốc điều trị + công nghệ + ý thức”. Vận động người dân, cán bộ, công chức, người lao động, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19. Tăng cường cung cấp thông tin phương pháp tự test nhanh tại nhà do Bộ Y tế hướng dẫn, tự mua tets nhanh để phát hiện sớm Sar-CoV- 2 cho bản thân và người thân trong gia đình.

Tác giả bài viết: Đinh Liêng