An Quang: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021; Sơ kết vụ Đông – Xuân 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Thứ hai - 25/04/2022 07:48
Sáng ngày 20/4/2022, UBND xã An Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021; Sơ kết vụ Đông – Xuân 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
l

Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Khang - PGĐ Công ty cổ phần thủy điện An Quang, thành viên BCH PCTT&TKCN huyện đứng chân tại địa bàn; đồng chí Đinh Văn Nớ – HUV, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;  đồng chí Đinh Văn Dưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022;  nghe báo cáo tổng kết vụ Đông năm 2021, sơ kết vụ Đông xuân 2021-2022 và triển khai sản xuất vụ hè thu năm 2022.
Theo đó, vụ Đông xuân năm 2021-2022, xã An Quang đã tích cực triển khai sản xuất, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện các biện pháp kỹ thuật, chỉ đạo khắc phục khó khăn, cùng với sự nỗ lực của bà con nông dân, vụ Đông xuân năm 2021 - 2022 đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. tổng diện tích gieo sạ 42,4 ha, đạt 97,5%KH; năng suất bình quân 63,4 tạ/ha, sản lượng cây lúa ước đạt hơn 268,81 tấn.
Về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, xã An Quang đã xảy ra nhiều đợt mưa to và chịu ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão đã gây thiệt hại về hoa màu, công trình giao thông thủy lợi. Tổng thiệt hại ước tính gần 660.000.000 đồng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Đinh Văn Nớ nhấn mạnh: Theo dự báo, tình hình thời tiết, khí hậu năm 2022 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do sự cố, thiên tai gây ra, đồng chí yêu cầu các ngành tiếp tục tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo tỉnh, của huyện và của xã về PCTT&TKCN; chỉ đạo kiểm tra đánh giá hiện trạng các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn phụ trách, đặc biệt là hệ thống công trình thủy lợi. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác PCTT&TKCN; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm 4 tại chỗ và nguồn lực để chủ động ứng phó với thiên tai. Về triển khai sản xuất vụ hè thu năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tích cực, chủ động tham mưu cho UBND xã tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc trong quá trình tổ chức thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân trong việc đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất; đảm bảo đầy đủ, kịp thời các điều kiện cần thiết phục vụ sản xuất nông nghiệp.
l1

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân
Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021./.

Tác giả bài viết: Phi Long