Đảng ủy xã An Quang sơ kết công tác Đảng quý I năm 2022

Thứ năm - 14/04/2022 15:19
Sáng ngày 13/4, Đảng ủy xã An Quang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai một số nhiệm vụ quý II năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thẩm: HUV, Bí thư Đảng ủy xã. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, đại diện các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và trưởng các thôn trên địa bàn xã.
Đảng ủy xã An Quang sơ kết công tác Đảng quý I năm 2022
         Trong quý I/2022, hệ thống chính trị của xã tổ chức triển khai đồng bộ các Kế hoạch, Chương trình, Nghị quyết năm đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và phòng chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung công tác chăm lo Tết, chăm lo các chính sách an sinh xã hội đảm bảo đời sống của người dân trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng; tổ chức cho nhân dân đón tết Âm lịch vui tươi, an toàn, tiết kiệm gắn với việc phòng chống dịch Covid-19; tổ chức giao quân đúng chỉ tiêu huyện giao.
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2022, mặc dù còn gặp không ít khó khăn như: Tình hình thời tiết diễn biến thất thường, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; các loại dịch bệnh ở cây trồng và vật nuôi phát triển trên diện rộng, thu nhập bình quân của người dân thấp do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự điều hành của UBND, giám sát của HĐND xã, sự hưởng ứng của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các chi bộ, sự ủng hộ của cấp trên và Nhân dân; xã An Quang tập trung triển khai quyết liệt các chỉ đạo của tỉnh, của huyện; trọng tâm là việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.... Kết quả thực hiện trên các lĩnh vực khá tốt so với kế hoạch và cùng kỳ. Trong sản xuất nông nghiệp diện tích gieo trồng 42,4 ha, giảm 1,1 ha so với cùng kỳ, đạt 97,4% kế hoạch; Tổng số gia súc, gia cầm trên địa bàn 1.109 con, trong đó: đàn trâu 177 con, đàn bò 753 con (bò lai 232 con chiếm 30,8% tổng đàn bò), đàn heo 169 con, đàn gia cầm 1.836 con; 
Trong 3 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã thực hiện các bước chuyển chính thức 01 đảng viên; giới thiệu bồi dưỡng cảm tình đảng đợt 1/2022 cho 07 quần chúng.  Đảng ủy xã tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường kiểm tra, giám sát các chi bộ và đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ Đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện như: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và việc làm của người dân; sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm; Công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã còn hạn chế, chưa kịp thời...
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thẩm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 đó là: Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép "Vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19"; quan tâm hơn nữa đến chất lượng dạy và học ở các nhà trường; Về QP, AN tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình các khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự; tổ chức thành công Đại hội hội Cựu chiến binh xã, Đại hội Đoàn thanh niên xã và Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022-2025. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 đề ra./.

 

Tác giả bài viết: Phi Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây