An Lão: Khánh thành hồ bơi phòng, chống đuối nước tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão.

Thứ tư - 06/07/2022 10:58
Chiều Ngày 02/7/2022, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định phối hợp UBND huyện An Lão tổ chức Lễ khánh thành hồ bơi phục vụ chương trình phòng, chống đuối nước cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão, do Hội đồng hương Bình Định tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Tham dự có ông Nguyễn Tấn Hiểu- Chủ tịch Hội Bảo trợ Bênh nhân nghèo tỉnh; ông Đỗ Thanh Hùng- Chủ tịch Hội Đồng hương Bình Định tại TP. Hồ Chí Minh; ông Phạm Văn Nam- Bí thư huyện ủy An Lão; ông Đinh Văn Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện.
b

Công trình hồ bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão có quy mô rộng trên 130m2, bao gồm: Nhà vòm chứa bể bơi được làm bằng khung sườn thép, hệ thống điện chiếu sáng, cấp thoát nước; bể bơi có diện tích rộng 64 m2 làm bằng bạt lắp ghép, thiết kế 3 làn bơi. Công trình có tổng mức đầu tư 196 triệu đồng; trong đó Hội Đồng hương Bình Định tại Tp. Hồ Chí Minh tài trợ 156 triệu đồng; 40 triệu đồng còn lại do Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão đối ứng.
b2

Công trình đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện để hoàn thiện chương trình học bơi trong trường học, giúp trang bị cho các em học sinh, nhất là học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có những kỹ năng sinh tồn cần thiết trong trường hợp đuối nước; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng bơi lội cho trẻ em; góp phần tích cực làm giảm thiểu nguy cơ đuối nước, cùng xây dựng một cộng đồng an toàn trước thiên tai.
b3
Đặc biệt công trình đưa vào sử dụng đúng vào dịp nghỉ hè có ý nghĩa thiết thực, sẽ tạo điều kiện đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho học sinh. Qua đó, hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước và tăng tỷ lệ trẻ em biết bơi trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, các mạnh thường quân đã trao tặng sữa cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão trị giá 4 triệu đồng; Liên đoàn Bơi lội dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn đối với hướng dẫn viên dạy bơi cho 5 giáo viên và tặng 100 phao nổ dùng trong tập luyện.
b4
b6