An Lão: Tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020

Thứ tư - 16/09/2020 14:14
Sáng ngày 15/09/2020 tại Nhà sinh hoạt cộng đồng huyện và UBND xã An Tân, Ban vận động Hiến máu tình nguyện huyện An Lão phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020. Tham gia có hơn 300 người là đoàn viên thanh niên, cán bộ,viên chức, công chức các cơ quan đơn vị và nhân dân đăng ký hiến máu.
An Lão: Tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, là hoạt động rất thiết thực đối với cộng đồng và xã hội, góp phần chung sức giải quyết nhu cầu khan hiếm nguồn máu tại các bệnh việncó ý nghĩa vô cùng to lớn đối với những bệnh nhân đang cần máu để cứu sống họ, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Kết thúc phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 cán bộ, công nhân viên chức, đòan viên thanh niên và nhân dân trong huyện đã hiến tặng 240 đơn vị máu; số máu này sẽ góp phần giải quyết phần nào tình trạng khan hiếm máu và phục vụ tích cực cho công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trong thời gian tới. Như vậy, qua 2 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020, huyện An Lão thu về 509 đơn vị máu, đạt 115% kế hoạch tỉnh giao.

Tác giả bài viết: Hữu Bá