Từ 0 giờ ngày 16.9, dừng thực hiện cách ly đối với người đến từ Đà Nẵng

Thứ tư - 16/09/2020 11:58
Thực hiện Công văn số 6220/UBND-VX ngày 15/9/2020 của UBND tỉnh Bình Định “về việc phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh”. Để tiếp tục thực hiện đảm bảo mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND huyện An Lão vừa ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện. Theo đó:
 Kể từ 0h ngày 16/9/2020:
- Dừng hoạt động 02 chốt kiểm tra y tế tại Cổng chào huyện (xã An Hòa), thôn Vạn Xuân (xã An Hòa).
- Dừng thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú/nơi làm việc… đối với người đến/về của huyện An Lão từ thành phố Đà Nẵng; chỉ thực hiện cách ly y tế đối với trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (ho, sốt…).
Đồng thời, UBND huyện cho phép thực hiện hoạt động dạy thêm, học thêm. Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện hoạt động dạy thêm, học thêm theo quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid- 19.
Giao Trung tâm Y tế (cơ quan Thường trực BCĐ huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19) hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ ban, ban, ngành và chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện quán triệt “mục tiêu kép” vừa sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra, bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; thực hiện nghiêm chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động kịch bản ứng phó các tình huống xảy ra của dịch… Các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục  khuyến cáo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI). Tiếp tục truyền thông về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh lý nền; khuyến khích khai báo y tế tự nguyện, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Tác giả bài viết: Phong