Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức tổ chức gặp mặt Cán bộ Hội nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

Thứ ba - 08/03/2022 14:08
Sáng ngày 7/3/2022, Hội LHPN huyện tổ chức tổ chức gặp mặt Cán bộ Hội nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có đồng chí Đinh Văn Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống 112 năm Ngày thành lập Quốc tế Phụ nữ và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; báo cáo những kết quả đã đạt được của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13; tổ chức tọa đàm với chủ đề “Điều ước của chúng tôi”.Theo đó, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện An Lão luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ được giao. Do đó, đã động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Trong hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, Hội đã phát động Hưởng ứng việc trồng cây xanh với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”. Hội đã xây dựng 4 con đường hoa do phụ nữ chăm sóc làm cho đường làng thôn xóm xanh - sạch - đẹp. Thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Toàn huyện đã vận động được 45 phần quà, trị giá 18.018.000đồng, vượt 25 phần quà so với kế hoạch; vượt 35 phần quà so với chỉ tiêu tỉnh giao. Ngoài ra Hội Liên Hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở tập trung công tác phối hợp, đẩy mạnh phong trào chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
b

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Phú – Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của các cấp Hội phụ nữ huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cấp bộ Hội Phụ nữ tiếp tục bám sát các chủ trương, chính sách của Trung ương, Tỉnh Hội và của Huyện, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thi đua giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần xây dựng quê hương An Lão ngày càng giàu đẹp.
b1

Nhân dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 nhiệm kỳ 2022-2027.
b2

Tác giả bài viết: Hữu Bá