An Lão: Đẩy nhanh tiến độ gieo trồng vụ Hè Thu năm 2021

Thứ năm - 20/05/2021 13:53
Ngày 20/5, theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện An Lão, tính đến nay toàn huyện đã gieo sạ gần 500ha lúa vụ Hè Thu đạt hơn 50% diện tích kế hoạch. Trong đó huyện chủ trương gieo sạ đạt 77% diện tích bằng giống lúa lai và 23% diện tích còn lại gieo sạ giống lúa cấp I. Vụ Hè Thu năm nay huyện An Lão tiếp tục thực hiện chủ  trương hỗ trợ 50% giá giống lúa lai cho hộ đồng bào DTTS sản xuất, 50% giá giống lúa lai còn lại do người hưởng lợi đối ứng để sản xuất. Theo đó, 1.793 hộ đồng bào DTTS tại các xã, thị trấn được hỗ trợ hơn 16.140kg giống lúa lai gồm: TH3-3, TH3-5 để sản xuất trên diện tích 358,6ha trong vụ Thu này với tổng kinh phí thực hiện hơn 1.065 triệu đồng.
Đi đôi với đẩy nhanh tiến độ xuống giống lúa vụ Thu, bà con nông dân trong huyện cũng đã tranh thủ làm đất gieo trồng 05 ha bắp, 07ha đậu phụng. Theo kế hoạch, vụ Hè Thu năm nay toàn huyện gieo trồng 238ha cây trồng cạn, trong đó có 98ha sản xuất trên đất lúa chuyển đổi nhằm tránh thiệt hại do thiếu nước tưới.
Theo lịch thời vụ, từ nay đến đầu tháng 6/2021 huyện An Lão sẽ hoàn thành sản xuất vụ Hè Thu nhằm tránh thiệtt hại vào cuối vụ thu hoạch do thiên tai gây ra ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc