Sẽ trồng mới 500 cây Mai Anh Đào tại xã An Toàn và An Nghĩa

Thứ sáu - 07/05/2021 15:55
Ngày 07/5/2021, ông Nguyễn Hùng Nam-Giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn cho biết, đơn vị này đã có Văn bản trình UBND huyện An Lão xem xét cho đơn vị thực hiện kế hoạch trồng mới 500 cây Mai Anh Đào trong năm 2021-2022 tại khuông viên trụ sở xã, nhàn văn hóa thôn, trạm y tế, trường học thuộc 02 xã An Toàn và An Nghĩa và Văn phòng các Trạm của Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn tại các Tiểu khu 31, 37, 52, 53b, 57, với tổng kinh phí dự toán hơn 426 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh giao cho UBND huyện để thực hiện kế hoạch hưởng ứng trồng 01 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Được biết, cây Mai Anh Đào khả năng thích nghi cao với khí hậu và đất đai ở 02 xã An Nghĩa và An Toàn. Việc trồng cây Mai Anh Đào còn góp phần phát huy giá trị của khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn, đồng thời tạo điểm nhấn để thu hút khách tham quan du lịch sinh thái trên địa bàn huyện An Lão ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc