UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư Hệ thống kênh tưới hồ Đồng Mít

Thứ hai - 31/05/2021 09:51
Ngày 27/05/2021 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh ký quyết định số 2133/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hệ thống kênh tưới hồ Đồng Mít tại Huyện An Lão, tỉnh Bình Định.
UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư Hệ thống kênh tưới hồ Đồng Mít
Mục tiêu đầu tư xây dựng hệ thống kênh tưới để lấy nước từ hồ chứa nước Đồng Mít, dẫn nước và cung cấp nước tưới cho 165 ha đất canh tác thuộc xã An Trung, huyện An Lão; góp phần ổn định cuộc sống người dân vùng dự án và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Theo đó, dự án thuộc Nhóm C do Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư; với quy mô đầu tư xây dựng hệ thống kênh tưới, chiều dài khoảng 18km, kết cấu kênh bằng ống HDPE, ống thép và bê tông; Tổng mức đầu tư 39,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước do tỉnh quản lý. Thời gian thực năm 2021 - 2022.
Tiến độ của dự án: Tháng 5/2021: Lập và phê duyệt chủ trương đầu tư; Quý III-IV/2021: Lập và phê duyệt dự án đầu tư, thiết kế cơ sở; Lựa chọn nhà thầu lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, Lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán. Phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán; Tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp; Thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng; Tổ chức triển khai thi công xây dựng công trình. Năm 2022: Tiếp tục triển khai thi công xây dựng và hoàn thành công trình, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng; Thanh quyết toán công trình.
UBND tỉnh yêu cầu Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức thực hiện Dự án này theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng công trình.

Tác giả bài viết: AT