Mở đợt cao điểm kiểm tra, truy quét bảo vệ rừng tại xã An Hưng

Thứ ba - 11/05/2021 15:18
Ông Đinh Văn Chê - Chủ tịch UBND xã An Hưng, huyện An Lão cho biết, từ ngày 10/5/2021  xã này đã thành lập 4 tổ công tác tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra, truy quét bảo vệ tài nguyên rừng trong phạm vi địa phương quản lý, nhất là tại khu vực rừng trọng điểm thuộc Tiểu khu 1, 5, 6, 9, 14 và 15 nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến rừng và đất lâm nghiệp. Bên cạnh đó, các tổ công tác tăng cường tuyên truyền, vận động các chủ rừng và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong tham gia công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Từ đầu năm 2021 đến nay, xã An Hưng đã phát hiện bắt giữ 07 vụ khai thác,vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu 01 gốc cây Vù Hương nhóm IIA, trọng lượng 30kg; 36 thanh gỗ xẻ từ nhóm III đến nhóm V, với tổng khối lượng 1,65 m³; tổ chức 01 đợt phá bỏ 1,4ha cây trồng trái phép trên đất rừng và đất lâm nghiệp lấn chiếm; tổ chức 05 buổi tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng tại các thôn, làng có 342 lượt người tham dự và ký cam kết bảo vệ rừng ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc