Hơn 39 tỷ đồng xây dựng kênh tưới hồ Đồng Mít (An Lão)

Thứ sáu - 10/06/2022 07:19
Ngày 02 tháng 6 năm 2022, sau khi điều chỉnh, bổ sung UBND tỉnh đã quyết định đầu tư hơn 39 tỷ đồng giao cho Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư thực hiện xây dựng Hệ thống kênh tưới hồ Đồng Mít tại huyện An Lão.
Theo thiết kế, Hệ thống kênh tưới hồ Đồng Mít có tổng chiều dài hơn 15,5km, trong đó tuyến kênh chính dài hơn 7km; các tuyến kênh cấp I dài 6.406m, tuyến kênh cấp II dài 1.433m, tuyến kênh cấp III dài 578,5m, đồng thời xây dựng 151 công trình trên các tuyến kênh.
Được biết, hồ chứa nước Đồng Mít có diện tích lưu vực 160,3 km2, dung tích thiết kế gần 90 triệu m3. Hệ thống kênh tưới hồ Đồng Mít hoàn thành đưa vào sử dụng cùng  với đập ngăn mặn trên sông Lại Giang (thị xã Hoài Nhơn) đi vào vận hành sẽ kết nối với nhau, đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho 276.000 người, phục vụ tưới cho 6.742 ha đất canh tác vùng hạ du của huyện An Lão, huyện Hoài Ân, thị xã Hoài Nhơn và phía bắc huyện Phù Mỹ, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, tạo độ ẩm và chống xâm nhập mặn, giảm lũ cho vùng hạ lưu; kết hợp xây dựng nhà máy phát điện công suất 7 MW./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc