An Lão: Đẩy nhanh tiêm phòng vaccine phòng bệnh gia súc, gia cầm

Thứ hai - 13/06/2022 07:53
Nhằm tăng cường tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine Viêm da nổi cục và Cúm gia cầm, các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện An Lão đang tăng cường công tác tuyên truyền hướng dn người chăn nuôi ch động thc hin chăn nuôi an toàn sinh hc, tiêu độc sát trùng và có bin pháp ngăn chn, tiêu diệt côn trùng và chấp hành tiêm phòng vaccine phòng bệnh cho gia cầm và trâu, bò tại hộ gia đình theo kế hoạch.
UBND các xã, thị trấn giao trách nhiệm cho Trưởng cp thôn và Thú y cơ sở tiến hành rà soát, tổng hợp số lượng trâu, bò, gia cầm trong diện tiêm phòng mà chưa được tiêm phòng thuộc địa bàn quản lý để tổ chức tiêm phòng, đảm bảo đạt tỷ lệ theo quy định. Trang bị đầy đủ bảo hộ cho Tổ tiêm phòng vaccine Cúm gia cầm. Duy trì tiêm phòng vaccine Cúm gia cầm, Viêm da nổi cục trâu, bò cho số gia cầm nuôi mới, tái đàn và số trâu, bò, bê nghé trong diện tiêm, chưa được tiêm phòng. Đồng thời, rà soát các hộ nuôi chim Trĩ thuộc địa bàn (nếu có) để hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh và hợp tác với chính quyền địa phương, thú y cơ sở, báo cáo kịp thời dịch bệnh.
Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện An Lão, từ đầu năm đến nay tiến độ tiêm vaccine lở mồm long móng trâu, bò đạt 87,38% tổng đàn trong diện tiêm; viêm da nổi cục trâu, bò đạt 11,5%; cúm gia cầm đạt 83,7% ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc